HNX nhận hồ sơ đăng ký niêm yết của Công ty CP Suất ăn công nghiệp Atesco

Ngày 03/09/2015, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội đã nhận bộ hồ sơ đăng ký niêm yết chứng khoán CTCP Suất ăn công nghiệp Atesco. (1)

Hoạt động chính của Công ty là sản xuất và kinh doanh thức ăn chế biến sẵn, suất ăn công nghiệp; nhà hàng và dịch vụ ăn uống lưu động; dịch vụ lưu trú ngắn ngày; và kinh doanh bất động sản. Atesco là công ty đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực suất ăn công nghiệp chính thức nộp hồ sơ niêm yết tập trung trên sàn HNX. Hoạt động cung ứng suất ăn công nghiệp của Công ty bắt đầu từ năm 2006 với hợp đồng cung ứng suất ăn cho công ty TNHH Sumidenso Việt Nam tại Khu công nghiệp Đại An, Hải Dương, qua gần chục năm phát triển, lĩnh vực này ngày càng chiếm được vị trí quan trọng đóng góp vào tổng doanh thu của Công ty. Tháng 10/2014, Atesco ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh với Công ty TNHH MTV Suất ăn Hàng không Việt Nam, bước đầu bước chân vào lĩnh vực cung ứng suất ăn hàng không và dịch vụ mặt đất cho các hãng máy bay. Bên cạnh đó, nhà hàng - khách sạn cũng là một trong những lĩnh vực đang đóng góp lớn nhất vào tổng doanh thu của Công ty. Giữa năm 2014, Công ty đã cho tiến hành tu sửa và nâng cấp cơ sở hạ tầng và nội thất của Khách sạn The Time và nhà hàng Cung Văn Quán nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, Atesco còn sở hữu một dự án bất động sản nghỉ dưỡng với tên: "Khu biệt thự, căn hộ cao cấp Mùa Thu" tại Dung Quất, Quảng Ngãi với mức đầu tư dự án lên tới 420 tỷ đồng. Dự án bao gồm khu biệt thự, khu nhà trung cư cao cấp, và khu vui chơi giải trí, nhà hàng, và bar nhằm phục vụ các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng. Tổng doanh thu năm 2014 của Atesco là khoảng 41,5 tỷ đồng, gần gấp đôi so với năm 2013, trong đó, doanh thu từ cung ứng Suất ăn công nghiệp chiếm gần 40%, doanh thu từ mảng nhà hàng - khách sạn chiếm trên 50%, còn lại là các hoạt động kinh doanh khách của Công ty. Tổng lợi nhuận sau thuế năm 2014 đạt trên 3,7 tỷ đồng. Tính đến 31/06/2015, doanh thu thuần của Atesco đã đạt trên 28,7 tỷ đồng, với mức lợi nhuận gộp đạt xấp xỉ 5,8 tỷ đồng. (2)

Với vốn điều lệ 35 tỷ đồng, Công ty đăng ký niêm yết 3,5 triệu đơn vị, với loại chứng khoán đăng ký niêm yết là cổ phiếu phổ thông. (1)

Nguồn: (1) http://hnx.vn/web/guest/tin-niem-yet

              (2) Công ty CP Suất ăn công nghiệp Atesco

 

Chia sẻ:

Hỗ trợ Trực tuyến


Ms. Đinh Thị Thu Phương (0936048989)